Triều Tiên dọa biến Mỹ thành tro tàn và nhấn chìm Nhật
"4 đảo thuộc quần đảo cần bị nhấn chìm xuống biển bằng bom hạt nhân của Tư tưởng Chủ thể (Juche)", KCNA dẫn thông báo hôm nay từ Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương của Triều Tiên (KAPPC), đề cập đến hệ tư tưởng quốc gia của nước này. "Nhật không còn cần tồn tại gần chúng ta".
 
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 11/9 nhất trí áp lệnh trừng phạt thứ 9 với Triều Tiên, cấm nước này xuất khẩu hàng may mặc, hạn chế nhập khẩu các sản phẩm từ dầu mỏ, khí thiên nhiên hóa lỏng và ngưng tụ. Động thái diễn ra một tuần sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm điều nước này cho là một quả bom nhiệt hạch đủ nhỏ để đặt lên tên lửa, làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo.
 
Phát ngôn viên KAPPC lên án "nghị quyết trừng phạt ghê tởm" và cho rằng đang có nhiều lời kêu gọi trả đũa mạnh mẽ nhằm vào Mỹ và các nước đồng minh. "Quân đội và nhân dân Triều Tiên đồng loạt đề nghị đánh chết những tên Yankee, những kẻ đầu sỏ nghị quyết trừng phạt, bằng cây gậy đánh chó dại", ông này nói. "Giờ là lúc tiêu diệt đế quốc xâm lược Mỹ. Hãy biến Mỹ thành tro tàn và bóng tối". 
 
Triều Tiên nhiều lần có những lời đe dọa với Mỹ và các đồng minh nhưng không thực hiện chúng. Nước này tuyên bố cần vũ khí hạt nhân để tự vệ trước lực lượng Mỹ "thù địch". Các chuyên gia tin rằng chương trình vũ khí Triều Tiên đang có những bước tiến nhanh chóng dưới thời lãnh đạo Kim Jong-un, khi những lệnh trừng phạt trước đây không thể ngăn chặn nước này.
 
Triều Tiên đã có phản ứng mạnh với động thái gần đây của Liên Hợp Quốc khi đe dọa có khả năng sẽ tấn công Mỹ, Nhật và Hàn Quốc.
 
“Chúng tôi muốn đưa Mỹ vào bóng tối. Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng cho đến hiện tại”, KCNA dẫn tin.
 
Các mối đe dọa gần đây nhất của Triều Tiên luôn nhắm vào Nhật Bản và Hàn Quốc với cáo buộc nước này cùng chiến tuyến với Mỹ. Lần này, Bình Nhưỡng tỏ ra tức giận đối với Tokyo và Seoul cùng với những phát ngôn gay gắt.
 
Phản ứng trước điều này, Nhật Bản chỉ trích thái độ của Triều Tiên.
 
Bình Nhưỡng cũng không quên đe dọa "các biện pháp sắp tới của Triều Tiên sẽ khiến Mỹ gánh chịu nỗi đau lớn nhất mà họ từng trải qua trong lịch sử".
 
Trước đó, đại sứ Mỹ về giải trừ vũ khí Robert Wood đã tuyên bố nghị quyết của Liên Hiệp Quốc đã "gửi một thông điệp to và rõ cho chính quyền (Triều Tiên) rằng cộng đồng quốc tế đã chán ngấy và không thể chịu đựng hành vi khiêu khích từ họ thêm nữa".
 
"Tôi hy vọng họ sẽ nghe rõ thông điệp này và chọn một con đường khác. Chúng tôi kêu gọi các quốc gia không triển khai các lệnh cấm mới và ngừng tất cả các biện pháp đã có" Reuters dẫn lời ông Wood.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ không bao giờ cho phép Bình Nhướng tấn công Mỹ bằng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân và yêu cầu từ phía Trung Quốc chung tay tiếp tục kiềm chế Triều Tiên.  

Đối tác