Video

Video

Nối thành công cánh tay nữ sinh viên trong vụ tai nạn đèo Hải Vân
Thông tin với báo chí trưa 9-1, ông Phạm Trần Xuân Anh - phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - cho biết các bác sĩ đã nối thành công cánh tay của sinh viên Ngô Thị Su Sal sau ca phẫu thuật dài 5 giờ.
Xem thêm: http://phatdatcompany.com/san-pham/van-cock-van-khoa-cho-dong-ho-ap-suat-afriso-2817.html
Ông Anh cho biết tính luôn ca bệnh vừa tiếp nhận từ Trung tâm y tế quận Liên Chiểu chuyển tới, đơn vị đã tiếp nhận 13 nạn nhân gặp tai nạn trên đèo Hải Vân, trong đó có 1 ca tử vong.
Sáng cùng ngày, sinh viên Vũ Thị Thảo tử nạn đã được bệnh viện bàn giao đưa về quê lo hậu sự.
Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về tình hình sức khỏe của sinh viên Ngô Thị Su Sal (21 tuổi, người bị đứt lìa cánh tay trong vụ tai nạn), ông Anh cho biết ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đã nối thành công cánh tay.
"Trước mắt, tay đã được nối liền với cơ thể, phần tay sau khi nối đã hồng ấm. Tuy nhiên cần thời gian rất dài mới biết được khả năng phục hồi chức năng của phần tay được nối" - ông Anh nói.
Bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh kể lại, nữ sinh Ngô Thị Su Sal nhập viện trong tình trạng mất một phần cánh tay trái, phần còn lại dập nát nghiêm trọng. Bệnh viện đã hội chuẩn quyết định thành lập ekip gồm 8 bác sĩ tiến hành phẫu thuật khẩn cấp cho nạn nhân
May mắn, cánh tay tìm thấy được ướp lạnh theo đúng quy trình và chuyển về bệnh viện kịp thời nên ca phẫu thuật thành công.
“Sau 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã nối thành công cánh tay cho bệnh nhân Su Sal. Hiện cánh tay bệnh nhân ngắn hơn 3-5 cm vì đã xử lý, cắt bỏ một phần hoại tử. Tuy nhiên, bệnh nhân này vẫn cần được theo dõi để biết khả năng phục hồi của phần chi được nối”, bác sĩ Anh cho hay.
Theo lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, các bệnh nhân gặp nạn nhập viện hiện sức khỏe đã dần hồi phục. Cùng ngày, nạn nhân Vũ Thị Thảo (21 tuổi, quê huyện An Minh, Kiên Giang) tử vong trong vụ tai nạn đã được đưa về quê lo hậu sự.
Khoảng 13h ngày 8/1, xe khách mang biển kiểm soát TP.HCM đang lưu thông trên đèo Hải Vân (thuộc địa phận huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) theo hướng nam - bắc thì mất lái, lao xuống vực sâu 20 m.
Thời điểm này, xe khách do tài xế Trương Anh Minh lái, chở theo 21 sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. Vụ tai nạn khiến nữ sinh Vũ Thị Thảo (21 tuổi, trú tỉnh Kiên Giang) tử vong, 9 người khác bị thương.

Đối tác