Video

Video

Miền Bắc đón 2 - 3 đợt rét đậm, rét hại trong tháng 12
Do chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên miền Bắc có thể đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên.
Xem thêm: http://phatdatcompany.com/san-pham/do-muc-dau-do-muc-hoa-chat-do-muc-nuoc-1627.html
Sáng 6-12, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, và sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ ngay chiều và đêm 6-12. Tiếp đó, từ ngày 7-12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết có thể chuyển mưa trong đêm 6-12 và ngày 7-12, khiến nhiệt độ cao nhất trong ngày 7-12 sẽ giảm khoảng 6-8 độ C so với ngày 5-12 và 6-12.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, do không khí lạnh đầu mùa và cuối mùa thường khó dự báo hơn chính giữa mùa đông (từ khoảng 20-12 cho đến hết tháng 1 hàng năm) nên các thông tin dự báo cần phải thường xuyên được cập nhật.
Đặc biệt, thời hạn dự báo gió mùa và không khí lạnh trong đầu và cuối mùa đông cũng ngắn hơn so với trong thời gian giữa mùa đông. Do đó, cần lưu ý và cập nhật trong các bản tin tiếp theo của Trung tâm để có các thông tin chi tiết hơn về thời gian, cường độ, mức giảm nhiệt độ.
Hiện nay, khu vực Hà Nội và toàn Bắc Bộ đang đón đợt không khí lạnh đầu mùa. Do có sự giao mùa về thời tiết nên người dân cần giữ gìn sức khỏe (nhất là người già và trẻ nhỏ).
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm nay (21/11), một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Từ đêm, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi 13-15 độ. Tại Hà Nội có mưa, mưa rào; trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ.
Cụ thể, khoảng ngày 7 - 8/12 khu vực miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, kết hợp với hội tụ gió các mực trên cao nên xuất hiện mưa diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.
Nhiều khả năng đợt không khí lạnh này sẽ gây rét đậm, rét hại ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, khu vực đồng bằng Bắc Bộ xấp xỉ ngưỡng rét đậm. Nhiệt độ trung bình thời kỳ này trên phạm vi toàn quốc vẫn ở xấp xỉ trên so với giá trị trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Lượng mưa trên phạm vi toàn quốc cũng có xu hướng phổ biến ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Về thời tiết 3 ngày tới, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 2/11 đến ngày 5/12, các tỉnh miền Bắc duy trì thời tiết, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Tại Thủ đô Hà Nội, đêm 2/12 và ngày 3/12, trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C; cao nhất 29 - 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; cao nhất 29 - 32 độ C.
Khu vực Tây Nguyên đêm 2/12 không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 48 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C; cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm 2/12 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
 

Đối tác