Video

Video

Lộ phương án chia thưởng cụ thể của U23 Việt Nam?
Sau kỳ tích vào trận chung kết U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam tiếp tục được hứa thưởng đậm. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, các cơ quan, doanh nghiệp đã hứa thưởng hơn 30 tỷ đồng. Hơn một nửa số tiền này đã được chuyển về tài khoản của VFF.
Trong ít ngày qua, đội U23 Việt Nam tiếp tục được thưởng đậm. Tập thể đội tuyển đã nhận những món tiền thưởng và hiện vật có giá trị gần 20 tỷ đồng tại TP HCM gồm hơn 10 tỷ đồng trong buổi gala tối 2/2 và 8,3 tỷ đồng trong buổi gala tại sân Thống Nhất tối 4/2. Như vậy đến lúc này U23 Việt Nam đã được thưởng lên đến gần 50 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Tập đoàn Tuần Châu, Công ty Xây dựng và Địa ốc Hòa Bình, CT Group và Tập đoàn Hòa Phát cùng có mức thưởng 1 tỷ đồng. Hai Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đưa ra mức thưởng 500 triệu đồng. Trong khi đó, Vietinbank đưa ra mức thưởng 1 tỷ đồng dành cho toàn đội tuyển.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC, quyết định thưởng nóng cho U23 Việt Nam 1.5 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT Công ty ô tô Trường Hải cũng tặng cho đội tuyển 500 triệu đồng, kèm theo 1 ô tô trị giá 789 triệu đồng. Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cũng đưa ra mức thưởng 500 triệu đồng.
Các ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group gửi tặng đội tuyển 700 triệu đồng. Trung Ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Phát triển nhà Thủ Đức (TDH), mỗi đơn vị dành tặng 200 triệu đồng. Riêng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chi 2 tỷ đồng cho U23 Việt Nam.
Trước đó khi vượt qua U23 Iraq, các cầu thủ đã được hứa thưởng với số tiền tổng cộng lên đến 5,3 tỷ đồng.
Tính đến nay, VFF tổng kết được số tiền thầy trò HLV Park Hang- Seo được thưởng lên đến hơn 22 tỷ đồng. Đây là món quà vật chất khích lệ tinh thần vô cùng lớn cho ĐT U23 Việt Nam sau kỳ tích lọt vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2018 đang diễn ra ở Trung Quốc.
Bên cạnh đó, mới đây trên trang cá nhân của ca sĩ Lâm Khánh Chi cũng quyết định gửi tặng cho thủ môn Bùi Tiến Dũng chiếc vòng phong thủy cân bằng âm dương trị giá 4000 USD.
Lâm Khánh Chi cho hay, cô rất yêu thích thủ môn Bùi Tiến Dũng, đặc biệt là sau chiến thắng lịch sử này. Nữ ca sĩ hi vọng, Bùi Tiến Dũng sẽ ngày một thi đấu tốt hơn để đem lại nhiều vinh quang cho Việt Nam.
Kèm theo chiếc vòng là lời nhắn Lâm Khánh Chi gửi tới Bùi Tiến Dũng: "Em thực sự là một nhân tài của đất Việt trong thời đại mới. Chị vô cùng ngưỡng mộ em. Chúc em luôn khỏe mạnh để cống hiến cho nền bóng đá nước nhà".
ùng với những khoản tiền thưởng được công bố trong thời gian qua. ĐT U23 Việt Nam tiếp tục nhận được những khoản tiền thưởng lớn khi có buổi gặp mặt và mừng công với người hâm mộ phía Nam. Theo đó, tập thể đội tuyển đã nhận những món tiền thưởng và hiện vật có giá trị gần 20 tỷ đồng tại TP HCM gồm hơn 10 tỷ đồng trong buổi gala tối 2/2 và 8,3 tỷ đồng trong buổi gala tại sân Thống Nhất tối 4/2.
 
Như vậy đến lúc này U23 Việt Nam đã được thưởng lên đến 50 tỷ đồng. Đây được đánh giá là số tiền thưởng lớn nhất cho một đội bóng giành được từ một giải đấu.
 
Theo những thông tin được tiết lộ, phương án chia tiền thưởng của ĐT U23 Việt Nam cũng đã có sẵn. Dự kiến đội sẽ phân ra 4 mức A, B,C D tùy thuộc vào đóng góp. Cụ thể, mức A dành cho HLV Park Hang-seo, 12 cầu thủ đá chính và có nhiều cống hiến gồm thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Xuân Mạnh, Văn Hậu, Văn Thanh, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức.
 
Mức B gồm những cầu thủ dự bị như Đức Chinh, Hồng Duy, Văn Toàn, Thành Chung, Tiến Dụng, các trợ lý người Hàn Quốc và Việt Nam. Mức C gồm bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy và chăm sóc viên Phạm Văn Minh. Và mức D dành cho các cầu thủ không thi đấu phút nào như Văn Hoàng, Ngọc Tuấn, Văn Đại...
 
Đại diện của VFF cũng cho biết sẽ để HLV Park Hang-seo và các cầu thủ tự chia thưởng, không can thiệp và không hưởng lợi từ số tiền thưởng này. VFF hy vọng sẽ chuyển toàn bộ số tiền thưởng vào tài khoản của các tuyển thủ trước Tết Nguyên đán này.
 

Đối tác