Video

Video

LÀM RÕ CLIP SƯ CÔ BẠO HÀNH MỘT TIỂU NI TẠI CHÙA
Theo clip bạo hành lan truyền trên mạng xã hội, cho rằng tiểu ni nói dối nhiều lần và không thay đổi, sư cô đã tát mạnh tay liên tục nhiều lần vào mặt tiểu ni này.
Liên quan đến clip quay cảnh sư cô, trụ trì một ngôi chùa trên địa bàn quận 4, TPHCM có hành vi đánh đập một chú tiểu, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam TP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh vụ việc. 
Mạng xã hội đang lan truyền một clip, trong đó nội dung thể hiện một sư cô tại chùa L.N (Q.4, TP.HCM) có hành vi bạo hành, tát liên tục nhiều lần vào mặt một tiểu ni.
http://phatdatcompany.com/ban-tin/viet-nam-phan-doi-trung-quoc-lap-cap-bien-quan-su-o-hoang-sa-3248.html

 
Theo nội dung clip, một tiểu ni đã làm sai việc gì đó và nói dối nhiều lần nên một sư cô yêu cầu một đứa trẻ khác (cũng là một tiểu ni) giữ tay tiểu ni này, tát liên tục vào mặt tiểu ni và nói: “… Trên đời này sư phụ ghét nhất là đứa nào nói láo mà tại sao con nói láo sư phụ hoài vậy…”; đồng thời sư cô này nói với đứa trẻ bên cạnh rằng: “Này, nhớ những gì ngày hôm nay sự phụ hành hạ nó nghe chưa. Tới con, con xạo nó là con gấp đôi nó nghe chưa”. Đứa trẻ này khoảng 6 - 7 tuổi ngồi trên sàn, bị sư cô giật tóc và tát liên tục vào 2 má
Trong lúc đánh đồ đệ, sư cô lớn tiếng nói đứa trẻ đã sai còn ngoan cố. Cảnh quát mắng, tát này còn xảy ra trước mắt một đồ đệ khác cùng tuổi. Thỉnh thoảng, sư cô yêu cầu đứa trẻ giữ tay bạn và cảnh cáo "nhớ lấy cảnh hành hạ này".
Clip có tốc độ lan truyền rất nhanh, với nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc về hành vi của người trong hình thức sư cô đó.
Qua xác minh, sự việc xảy ra tại chùa L.N nằm trên đường Tôn Đản (P.4, Q.4, TP.HCM). Người đánh đập bé tiểu trong clip chính là Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo, trụ trì của chùa này. Lãnh đạo UBND P.4 xác nhận sự việc xảy ra tại địa phương và đã giao công an kiểm tra, xử lý; đồng thời sẽ thông tin sau khi có kết quả kiểm tra.
Đại diện Giáo hội Phật giáo TP.HCM cho biết Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP.HCM đã nắm được sự việc và giao đơn vị liên quan xác minh lại nhân thân của những người trong clip. “Quan điểm của Giáo hội Phật giáo TP.HCM là không chấp nhận sự việc và sẽ xử lý nghiêm”, đại diện Giáo hội Phật giáo TP.HCM khẳng định và cho biết sẽ cung cấp thông tin sau khi xác minh sự việc.
Chiều 11/6, trao đổi với báo chí, ông Trần Hoàng Quân - Chủ tịch UBND quận 4, TP.HCM cho biết Công an quận 4 đã vào cuộc điều tra, xác minh clip sư cô đánh đập, bạo hành trẻ trong chùa trên địa bàn.
“Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, UBND quận 4 đã chỉ đạo Công an quận 4 vào cuộc xác minh, làm rõ. Khi nào có thông tin về vụ việc sẽ thông tin đến báo chí”, ông Quân nói.
Sưu tầm.
 
 

Đối tác