Video

Video

Giở trò đồi bại với 3 học sinh tiểu học, thầy giáo ở Quảng Nam lĩnh 24 năm tù
Dù không nhận tội nhưng với chứng cứ điều tra rõ ràng, cơ quan tố tụng vẫn đủ cơ sở để truy tố và đưa vụ án ra xét xử và tuyên mức án 24 năm tù giam với thầy Nguyễn Quang Chung vì 2 tội 'Dâm ô trẻ em' và 'Hiếp dâm trẻ em'.

Theo cáo trạng, từ đầu năm 2015 đến tháng 4/2016, bị cáo Chung công tác tại trường tiểu học Z.N. (thị trấn Thạnh Mỹ) đã lợi dụng quan hệ thầy trò, nhiều lần gọi các em vào phòng làm việc của mình để thực hiện hành vi hiếp dâm và dâm ô.
Cụ thể, khoảng đầu năm 2015 đến tháng 4/2016, Chung nhiều lần phỉnh cháu K.C. (SN 2007, học sinh lớp 3/2) vào phòng chơi máy tính rồi thực hiện hành vi hiếp dâm và dâm ô đối với cháu tại phòng làm việc.
Từ đầu tháng 3/2016 đến giữa tháng 3/2016, trong các giờ nghỉ giải lao hàng tuần, Chung nhiều lần gọi cháu T. L. (SN 2007, học sinh lớp 3/3) vào phòng làm việc của mình và đã 1 lần Chung thực hiện hành vi dâm ô với cháu.
Từ đầu tháng 12/2015 đến cuối tháng 2/2016, Chung đã gọi cháu A. T. (SN 2009, học sinh lớp 1) vào phòng làm việc và nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu.
Sau đó, các cháu về báo với bố mẹ và gia đình việc đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi đồi bại của ông Nguyễn Quang Chung.
Tuy nhiên trong quá trình điều tra, Nguyễn Quang Chung không thừa nhận các hành vi vi phạm của mình và quanh co chối tội. Tháng 4/2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Giang trưng cầu giám định tỉ lệ thương tích và tổn thương của các nạn nhân.
Theo cáo buộc, từ năm 2015 đến tháng 3/2016, Chung làm giáo viên tổng phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, lợi dụng quan hệ thầy trò và sự ngây thơ của học sinh để giở trò đồi bại. Ông ta đã nhiều lần gọi ba học sinh của trường vào phòng làm việc để thực hiện hành vi hiếp dâm và dâm ô.
Ba cháu bé sau đó kể lại sự việc với cha mẹ và gia đình các bé đã trình báo cơ quan chức năng. Xác minh chứng cứ và trưng cầu giám định, công an kết luận các nạn nhân bị xâm hại tình dục, tâm lý hoang mang, lo sợ.
Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, ông Chung chối tội. Dù vậy, với chứng cứ điều tra rõ ràng, cơ quan tố tụng đã khởi tố, truy tố và đưa bị cáo ra tòa.
Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2015, Chung nhiều lần gọi 3 học sinh nữ vào phòng làm việc của mình trong giờ giải lao để sàm sỡ. Kết quả trưng cầu giám định cho thấy, các nạn nhân bị xâm hại tình dục, tâm lý hoang mang, lo sợ.
Sau đó, Chung đến nhà của từng học sinh, yêu cầu các phụ huynh phải rút đơn tố cáo nếu không sẽ kiện ngược.
Cáo trạng quy kết, từ đầu năm học 2015 đến tháng 4/2016, Chung nhiều lần hiếp dâm và dâm ô 3 học sinh từ lớp 1 đến lớp 3. Mặc dù vậy, trong quá trình điều tra, Chung không hợp tác, không chịu nhận tội.
Tuy nhiên, với chứng cứ điều tra rõ ràng, cơ quan tố tụng vẫn đủ để khởi tố, truy tố và đưa bị cáo ra tòa. Tại phiên tòa, Chung thừa nhận hành vi đã gây ra.
HĐXX nhận định, hành vi của Chung là đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo là giáo viên, lại có hành vi dâm ô, hiếp dâm đối với học sinh. Các nạn nhân còn rất nhỏ là tình tiết tăng nặng.
Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Chung 24 năm tù giam về 2 tội Hiếp dâm và Dâm ô trẻ em.
 

Đối tác