Video

Video

Chàng trai xăm hình trả lại 11 triệu tiền viện phí cho người phụ nữ nghèo ở bệnh viện:
Đoạn clip quay lại cảnh người phụ nữ xúc động khi được chàng trai trả lại số tiền vô tình đánh mất vẫn đang nhận về nhiều sự chia sẻ trên mạng xã hội.
Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi câu chuyện về người phụ nữ làm rơi tiền viện phí của mẹ, được một nam thanh niên nhặt được và trả lại khiến nhiều người xúc động.
Theo người đăng tải, người phụ nữ này mang theo số tiền 10.800.000 đồng đến bệnh viện để đóng viện phí cho mẹ nhưng đến quầy thủ tục thì phát hiện mình đã đánh rơi.
Một nam thanh niên sau đó đã nhặt được và hoàn trả đầy đủ toàn bộ số tiền cho người phụ nữ trước sự chứng kiến của nhiều người. Nhận lại số tiền, người phụ nữ đã bật khóc nức nở và liên tục nói cảm ơn.
Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ tán dương với hành động đẹp của chàng thanh niên.
Theo tìm hiểu, anh chàng tốt bụng trong clip tên là Đặng Thái Sơn, sinh năm 1994, hiện sống tại Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk). Sơn xác nhận người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip đang được chia sẻ chóng mặt chính là mình.
Chia sẻ với chúng tôi, Sơn cho biết, anh vô tình nhặt được cuộn tiền quấn bằng cọng thun vào trưa ngày 21/5 trong chuyến đi thăm người thân tại bệnh viện Chợ Rẫy. "Thấy cuộn tiền rớt nên mình nhặt lên kiểm tra thì thấy số tiền hơn 10 triệu đồng. Vì số tiền nhặt được trong khuôn viên bệnh viện nên Sơn có niềm tin rằng đây là tiền của bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân đang điều trị ở đây. '
"Mình có đăng lên facebook hỏi thăm nhưng không thấy ai trả lời, sau đó mình mang số tiền này đến quầy thông báo của bệnh viện và nhờ các nhân viên phát loa tìm kiếm. Một lúc sau đó thì người phụ nữ xuất hiện'' - Sơn kể lại.
Đứng trước mặt Sơn là người phụ nữ tần tảo, đôi mắt chị đỏ hoe vì khóc, giọng run run chị nói chị bị mất tiền viện phí chữa bệnh cho mẹ. Sơn chưa kịp hỏi thì người này nói luôn việc tiền được buộc bởi sợi dây thun với các mệnh giá 200 và 500 ngàn. Ngay sau đó, anh Sơn đã cẩn thận đếm lại và giao tận tay cho người phụ nữ. Khi được nhận lại số tiền, người phụ nữ giọng run run nói chuyện điện thoại với mẹ, "Em trai nó gặp cho con xin lại tiền rồi, con mừng quá trời má ơi" sau đó chị đã bật khóc, chắp tay cảm ơn anh Sơn.
Trong khoảnh khắc xúc động ấy, người phụ nữ một lần nữa bật khóc, chắp tay cảm ơn Sơn về hành động đẹp. Sơn vì có việc gấp nên chỉ kịp nói lời tạm biệt với người phụ nữ trước khi rời đi.
''Sau đó, mình thấy người thân của chị vào bình luận trên trang cá nhân mới biết là chị dành dụm tiền ở quê lên chữa bệnh cho mẹ. Mình cảm thấy rất vui khi làm được một việc tốt. Mình nghĩ ai trong hoàn cảnh của mình đều sẽ làm như vậy'' - Sơn nói.
Anh Sơn cũng cho hay, nếu trong trường hợp không tìm được chủ nhân của số tiền nói trên thì anh sẽ đem số tiền đó đi làm từ thiện. Bởi vì không ai có thể dùng số tiền đó vào việc riêng được vì có là tiền mồ hôi, công sức của người khác.
Ngoài mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống, Sơn cũng hy vọng rằng mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn với những người yêu mến môn nghệ thuật xăm hình như anh.
''Mình có xăm hình ở cánh tay, nhiều lần ra đường đều bị dèm pha, chỉ trỏ. Mình mong mọi người hiểu rằng, đó chỉ là đam mê, không đánh giá được nhân cách hay nhân phẩm con người'' - Sơn chia sẻ.
Sơn tin rằng, ai trong hoàn cảnh của mình cũng sẽ hành động như vậy.
 
Sưu tầm.

Đối tác